Những bước quan trọng để chọn được tủ thờ chất lượng


Theo quan niệm truyền thống về bàn thờ, người ta cho rằng số 9 – số tượng trưng cho số nhiều, đầy đủ nên kích thước ban thờ dù chính phụ, ngang dọc đều chia hết cho con số chín. Người ta tin rằng với con số này thì sức linh của tổ tiên ứng cho con cháu được đủ đầy hơn. Tuy vậy, cách tính cầu kỳ như vậy sẽ không hợp với điều kiện hiện nay.


Hướng đặt bàn thờ tốt
+ Hướng Tây Bắc là hướng Sinh Khí

+ Hướng Đông Bắc là hướng Diên Niên

+ Hướng Tây Nam là hướng Thiên Y

+ Hướng Tây là hướng Phục Vị.

Hướng đặt bàn thờ xấu
+ Hướng Bắc là hướng Hoạ Hại

+ Hướng Đông là hướng Tuyệt Mệnh

+ Hướng Đông Nam là hướng Lục Sát

+ Hướng Nam là hướng Ngũ Quỷ.

bàn thờ là một nơi cực kỳ thiêng liêng cho nên bạn không nên coi thường hay xem nhẹ vấn đề thờ cúng. Ông bà ta đã có câu: “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, chẳng phải tự nhiên mà ông bà ta xưa nay lại coi trọng việc thờ cúng đến như vậy. Vì thế, nơi đặt bàn thờ đứng cần được xem trọng, cần xem đến hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy, chất liệu bàn thờ và nhiều thứ khác. Trước tiên chúng ta hãy cùng bàn thờ anamo tìm hiểu xem có những mẫu bàn thờ đẹp nhà chung cư nào nhé!

bàn thờ táo

Văn hóa thờ cúng tổ tiên là nét văn hóa đặc trưng của người việt nam, nó thể hiện được nét đẹp văn hóa, nét đẹp trong phong tục tập quán của người việt nam qua nhiều giai đoạn và nhiều biến cố trong lịch sử. Những thay đổi dù nhỏ nhất trong văn hóa thờ cúng, trong những bộ bàn thờ cũng cho thấy một giai đoạn phát triển về văn hóa và kinh tế của người việt nam chúng ta. Bởi vậy khi chọn mua hay đặt thiết kế một bộ tủ thờ, các gia đình đều rất phân vân không biết nên chọn những bộ bàn thờ đẹp như thế nào cho hợp với phong thủy gia đình, hợp với nội thất bên trong phòng thờ của gia đình và nhiều người còn không biết nên sử dụng loại gỗ nào để thiết kế tủ thờ.


Vì đây là một trong những phong trang web tục mang tính chất cổ truyền, kế thừa từ nhiều thế hệ nên người Việt thường chọn những mẫu bàn thờ hay tủ thờ gia tiên trong nhà có chất liệu gỗ quý tốt, bền chắc, sử dụng thời gian dài. Do vậy chất liệu gỗ để làm bàn thờ gia tiên là một trong những yếu tố rất được cân nhắc khi chế tạo, điêu khắc vật dụng tượng trưng cho sự thiêng liêng và là biểu trưng cho cả một gia tộc Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *